1. Mầm non Phương Chiểu được thành lập năm 1975. Tháng 05/2005 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đến tháng 01 năm 2014 được UBND tỉnh ra QĐ chuyển đổi từ trường bán công sang loại hình trường mầm non công lập. Trải qua 43 năm hình thành và phát triển từ một trường mẫu giáo với nhiều điểm trường, đến nay trường đã phát triển mạnh mẽ với nhiều đổi mới, nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. luôn có chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ luôn được phụ huynh, nhân dân tin tưởng. Toàn trường hiện có 20 cán bộ, giáo viên, nhân viên . Trong đó 3 CBQL. 13 GV, 05 NV, BC 17, NBC 22. Tổng số: 235 trẻ ở 09 nhóm, lớp. CBGVNV trong nhà trường luôn thực hiện tốt các phong trào các cuộc vận động. Nhà trường thường xuyên tổ chức Hội thi các buổi tọa đàm các giờ dạy mẫu tổ chức sinh hoạt theo các chuyên đề; các hoạt động do ngành tổ chức. Trong các Hội thi GVDG cấp huyện, thành phố nhà trường đều có giáo viên đạt giải cao. Giáo viên trong trường, ngoài công tác CSNDGD trẻ các cô giáo rất cực tự học và tự sáng tạo ra nhiều bộ đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú để phục vụ cho các hoạt động dạy và học. Ngoài ra nhà trường làm tốt công tác phối hợp các các ban ngành đoàn thể trên địa bàn, thường xuyên tham gia văn hóa văn nghệ phục vụ các ngày hội ngày lễ của xã Phương Chiểu. Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm 2-3,5%. Nhà trường phối hợp với Trạm y tế xã Phương Chiểu tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ 1 lần/ năm. Giáo viên thường xuyên phối hợp với gia đình quan tâm để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Cán bộ, giáo viên, nhân viên đã thường xuyên phối hợp với Ban đại diên cha mẹ học sinh, các đoàn thể, tổ chức xã hội và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp. có bề dày về thành tích trong phong trào thi đua nâng cao chất lượng CSGD. Hàng năm trường có trên 80% CB, GV, NV đạt lao động tiên tiến, có 5 CB,GV đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, có 5 CB,GV hàng năm đạt danh hiệu hoàn thành xuất săc nhiệm vụ. Nhiều năm liên tục trường đạt Tập thể lao động tiên tiến và Tập thể Lao động Xuất sắc, được công nhận đơn vị đạt chuẩn cơ quan văn hóa ; Năm học 2013 -2014 nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen Đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác GD$ĐT; Chi bộ nhà trường liên tục đạt đạt trong sạch vững mạnh và 3 năm liên tục đạt Chi bộ TSVM tiêu biểu. Công đoàn được công nhận Công đoàn VMXS.

Để phát huy những thành tích đạt được, trường mầm non Phương Chiểu cố gắng phấn đấu không ngừng tiếp tục tham mưu với cấp trên và làm tốt công tác XHH giáo dục để phấn đấu đạt trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành học trong thời kỳ đổi mới và hội nhập cũng như phù hợp với sự phát triển của xã hội, luôn xứng đáng là ngôi trường địa chỉ tin cậy của nhân dân .